Sử dụng sàn gỗ giá rẻ người dùng được gì và mất gì? - 3WinHouse

Sử dụng sàn gỗ giá rẻ người dùng được gì và mất gì?

Vấn đề mà người dùng thường hay mắc phải khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp giá rẻ đó là chỉ quan tâm đến giá thành mà không nghĩ đến chất lượng và một số yếu tố liên quan. Kết quả nhận về khi quyết định sử dụng dòng sàn không rõ nguồn gốc đó là công trình ốp sàn nhanh chóng bị hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng. Đơn vị cung cấp cũng không bảo hành và vô tình người dùng bị mất khoản phí sửa chữa lại gây ra nhiều tốn kém hơn. Vậy sử dụng gỗ lót sàn giá rẻ người dùng được gì và mất gì? Cùng Floordi tìm câu trả lời chính xác và thỏa đáng nhất trong bài viết dưới đây.

Sử dụng sàn gỗ giá rẻ người dùng được gì và mất gì

Sử dụng sàn gỗ giá rẻ người dùng được gì và mất gì?

Những sai lầm tai hại của người Việt khi chọn sàn gỗ giá rẻ

Khi người dùng chọn ván sàn công nghiệp chỉ quan tâm đến giá rẻ nhất có thể là sai lầm, vì chắc chắn lắp sàn gỗ giá rẻ gây tốn kém nhiều hơn so với số tiền mà khách hàng tiết kiệm được. Vậy khi chọn mua ván sàn, người dùng thường mắc phải những sai lầm tai hại nào khiến “tiền mất tật mang”?

Chỉ chọn dựa trên thẩm mỹ không chú ý công năng

Nhìn một cách khách quan, gu thẩm mỹ của chủ sở hữu thường được đánh giá thông qua cách bài trí, sắp xếp, đồ nội thất, vật liệu ốp lát, phong cách thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm đến chất lượng thực sự của từng hạng mục. Nhiều người chỉ lựa chọn dựa trên tiêu chí thẩm mỹ, vẻ ngoài của sản phẩm mà quên đi chức năng của từng vật dụng, đặc biệt là sàn ván gỗ. Không phải loại ván gỗ nào nổi bật về thiết kế bề mặt cũng phù hợp với tổng thể ngôi nhà, công trình của mình. Điều quan trọng hơn là phải xác định ngay từ ban đầu, công năng sử dụng ở mức nào để có thể lựa chọn dòng ván với độ dày và xuất xứ cho phù hợp.

Chỉ chọn dựa trên thẩm mỹ không chú ý công năng

Nên xác định mục đích sử dụng trước khi lựa chọn dòng sàn phù hợp.

Nếu vị trí ốp có quá nhiều người sử dụng, tần suất đi lại liên tục hay nhà có trẻ nhỏ, nấu nướng nhiều, nền sàn thường xuyên tiếp xúc với nước thì nên chọn loại ván có khả năng chống nước cao, bề mặt nhám sần tránh trơn trượt, nồng độ phát thải Emission đạt mức 15mg/100g (+/-5) cho sự an toàn tuyệt đối thay vì chỉ quan tâm đến hình thức.

Không kiểm tra độ ẩm của phòng trước khi lót sàn gỗ giá rẻ

Vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng sau khi lắp đặt là cần kiểm tra độ ẩm của phòng trước khi lát sàn gỗ giá rẻ. Nếu như nền sàn quá ẩm vượt quá 18% thì không nên tiến hành lắp đặt ngay mà cần xử lý không gian ốp cho khô ráo, đảm bảo tiêu chuẩn trước khi lắp. Nếu khu vực ốp có độ ẩm vượt ngưỡng, sau khi lắp xong ván sàn sẽ bị cong vênh, hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng. Bạn cần dùng máy đo độ ẩm chuyên dụng để kiểm tra, độ ẩm dưới 18% đảm bảo tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất.

Không hiểu các thông số kỹ thuật liên quan đến chất lượng ván sàn

Một dòng sản phẩm nào khi quá phổ biến, thông dụng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ có mặt hạn chế là rất khó để có thể phân biệt loại nào đảm bảo chất lượng như đúng quảng cáo. Do đó, bạn cần chủ động hiểu được thuật ngữ của các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất áp dụng để mô tả các tính năng của mỗi dòng. Qua đó, giúp khách hàng có thể tự phân biệt được đâu là dòng ván đảm bảo chất lượng, phù hợp với từng nhu cầu. Bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong ngành hơn là những lời quảng cáo để chọn được dòng sàn gỗ rẻ chuẩn chất lượng, tránh chọn nhầm để phải rơi vào tình trạng sàn bị hư hỏng phải thay lại.

Thông số kỹ thuật thể hiện chất lượng sàn ván gỗ

Thông số kỹ thuật thể hiện chất lượng sàn ván gỗ ở mức nào.

Không để ý đến chính sách bảo hành

Thời gian bảo hành rất quan trọng liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người mua mà không phải ai cũng quan tâm. Khi chọn mua sàn gỗ giá tốt tuyệt đối người dùng không nên bỏ qua thông tin này. Nên chọn các dòng sàn có thời gian bảo hành từ 5 năm trở lên. Chính sách bảo hành được xem là lời cam kết uy tín của nhà bán đối với khách hàng. Vì vậy, các sản phẩm có thời gian bảo hành càng cao sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng của nó.

Ưu tiên hàng giá rẻ không quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ

Không sai khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng nên xem xét giá thành để có thể dự trù chi phí mà mình muốn bỏ ra. Tuy nhiên, ván sàn có giá càng rẻ càng dễ có nhiều rủi ro. Vì vậy, rất khó có sản phẩm nào sở hữu mức giá cực rẻ mà chất lượng tốt được. Thậm chí, có thể tốn một khoản sửa chữa, thay thế nếu ván sàn bị hư hỏng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Khi làm sàn gỗ tốt giá rẻ gia chủ cần tham khảo các dòng sản phẩm cùng phân khúc khác để so sánh giá cả và chất lượng. Người dùng nên ưu tiên chọn những loại ván nhập khẩu từ đơn vị phân phối uy tín, có chính sách bảo hành, thông số kỹ thuật rõ ràng để an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Nguồn gốc xuất xứ sàn gỗ ảnh hưởng đến chất lượng

Nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ công trình ốp sàn.

Lát ngay trên sàn cũ không bằng phẳng đã bị hư hỏng

Mặt bằng quyết định phần lớn đến chất lượng ván sau khi lắp. Cho dù gia chủ mua được loại gỗ lót sàn giá rẻ chất lượng đến đâu mà nền sàn lồi lõm, không phẳng, không được xử lý sạch sẽ thì sau khi ốp xong, các tấm ván chắc chắn rất dễ bị cong vênh, phát ra tiếng kêu khi di chuyển trên sàn và sẽ bị nứt gãy, hở hèm, trượt hèm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ không gian ốp. Cần đảm bảo mặt nền được bằng phẳng, khô ráo, sạch sẽ và nên lót tấm xốp chuyên dụng Silhero trước khi ốp để đảm bảo 100% về tuổi thọ sàn nhà.

Sử dụng sàn gỗ giá rẻ người dùng được gì và mất gì?

Bất cứ sản phẩm nào mua được với mức giá quá rẻ so với chất lượng của nó đều có mặt lợi và mặt hại. Tuy nhiên, nếu gia chủ là người biết lựa chọn, am hiểu một chút về vật liệu ván sàn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn đúng. Dưới đây là một số phân tích điểm lợi, hại khi chọn mua gỗ lót sàn giá rẻ.

Mặt lợi khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Có nhiều lý do để người dùng lắp sàn giá rẻ có thể là vì tính chất công tình, kinh phí hạn hẹp, … Do đó, trước khi quyết định mua cần cân nhắc thật kỹ điểm lợi và hại của dòng sàn giá rẻ để có thể lựa được dòng ván có giá vừa mềm vừa bền.

 • Giảm được chi phí vật tư ván sàn: Công trình hoàn thiện cần tốn khá nhiều chi phí cho các hạng mục như vật tư, phụ kiện, vận chuyển, lắp đặt, … Do đó, khi chọn mua dòng sàn gỗ rẻ giúp bạn hạn chế phần nào chi phí.
 • Màu sắc phong phú, đa dạng: Sàn công nghiệp giá rẻ màu sắc và kiểu vân gỗ vô cùng phong phú. Sản phẩm nhân tạo nên không bị giới hạn về thiết kế. Gia chủ có thể tìm thấy hơn 1000 mẫu vân, màu sắc khác nhau của rất nhiều thương hiệu trên thị trường.
 • Giá nào cũng có dễ tìm mua trên thị trường: Các dòng sàn giá rẻ có nhiều loại, dường như không bị giới hạn về mẫu mã nên người dùng rất dễ tìm mua trên thị trường. Loại nào cũng có, giá nào cũng mua được.

sử dụng sàn gỗ giá rẻ giúp chi phí

Sử dụng ván sàn giá rẻ giúp giảm chi phí nhưng không đảm bảo về chất lượng.

Những điểm bất lợi khi lát sàn gỗ giá rẻ

Rẻ mà không rẻ đó là nhận xét của nhiều người sau khi mua ván sàn giá rẻ được quảng cáo với mức giá bất ngờ. “Tiền nào của nấy” là câu nói luôn đúng trong mọi tình huống. Giá rẻ thì ít khi sở hữu chất lượng tốt.

 • Tỷ trọng cốt gỗ HDF thấp: Ván sàn rẻ có tỷ trọng cốt gỗ HDF rất thấp, hầu như đều dưới 700kg/m3 nên sẽ không cho độ cứng chắc tốt, lõi mềm không đặc dễ thấm nước, trương phồng sau thời gian ngắn sử dụng.
 • Không có khả năng chống nước: Trên thị trường có rất nhiều đơn vị quảng cáo là sàn gỗ chịu nước giá rẻ. Thông thường, sản phẩm có giá quá rẻ sẽ không thể chống nước tốt. Thậm chí còn rất dễ bị mục rửa chỉ sau vài tuần sử dụng.
 • Không có khả năng chống mối mọt: Đối với những dòng sàn có giá thấp, khả năng chống mối là không thể, vì cốt gỗ HDF thường lấy từ bột gỗ của những loại cây ngắn hạn hoặc gỗ tạp không đảm bảo chất lượng.
 • Dễ bị phai màu bề mặt: Công nghệ bề mặt của ván lót sàn giá rẻ thường không đảm bảo tiêu chuẩn. Do đó, paper décor không chân thực, in ẩu, vân gỗ mờ, dễ bay màu dù chỉ dùng để ốp khu vực trong nhà.
 • Sản phẩm không được bảo hành: Đa số sàn gỗ công nghiệp rẻ thường không được bảo hành. Người dùng mua vật tư tại thời điểm đó với mức giá thấp nhưng sẽ không được áp dụng chính sách sửa chữa, thay mới, bảo dưỡng.
 • Thiết kế không sắc sảo, vân gỗ không chân thực: Và dĩ nhiên, các đường vân gỗ của loại rẻ tiền nhìn rất nông, không được dập chìm tinh xảo, không đồng nhất và không tạo độ chân thực như các dòng cao cấp.

Nên sử dụng sàn gỗ giá rẻ nội địa hay nhập khẩu?

Ngày nay, ván sàn công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều thiết kế nội thất hiện đại. Tuy nhiên trên thị trường, có không ít thương hiệu sàn ván gỗ không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan, khiến người tiêu dùng khá băn khoăn về chất lượng thực sự của sản phẩm. Bởi vậy, xu hướng lựa chọn sàn ván gỗ nhập khẩu được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhiều hơn so với sàn gỗ công nghiệp giá rẻ.

Nên sử dụng ván sàn nhập khẩu thay cho sàn giá rẻ

Nên sử dụng ván sàn nhập khẩu thay cho gỗ lót sàn giá rẻ.

Xét về chất lượng, khả năng chống nước, độ bền màu, thiết kế mẫu mã, màu sắc, độ chi tiết và tính chân thực thì sàn công nghiệp nội địa mới dừng lại ở mức phổ thông. Khi đem ra so sánh với các dòng sàn nhập khẩu cao cấp có thể nhận thấy rõ sự khác biệt của hai dòng vật liệu này. Ngoài ra, tuổi thọ ván sàn ngoại nhập cũng cao hơn. Ván gỗ nhập khẩu thường có thời gian bảo hành cao gấp 2 đến 3 lần so với ván sàn sản xuất nội địa. Do đó, nếu có điều kiện người dùng vẫn nên ưu tiên chọn loại nhập để công trình của mình luôn bền và đẹp.

Có nên chọn mua sàn gỗ tồn kho thanh lý?

Một giải pháp hiệu quả cho công trình lắp đặt sàn gỗ với chi phí tiết kiệm đó là sử dụng sàn gỗ thanh lý. Tuy nhiên, nếu gia chủ chọn được đơn vị uy tín thì hoàn toàn có thể an tâm. Sản phẩm không có lỗi hư hỏng hay có dấu hiệu sắp hư hỏng, 100% chất lượng như các dòng hàng mới. Vì sao lại có hàng thanh lý? Vì một số mã hàng đã bán gần hết, chỉ còn số lượng ít nên công ty có nhu cầu thanh lý cho những khách hàng lẻ. Hoặc công ty muốn đẩy hàng của năm cũ để tiếp tục nhập khẩu về các bộ sưu tập mới nhất. Hoặc để tri ân khách hàng, kích cầu người dùng, … đây là những lý do vì sao những nhà phân phối hàng đầu có hàng thanh lý. Sàn gỗ thanh lý là giải pháp hiệu quả dành cho những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sàn ván gỗ nhưng muốn tiết kiệm chi phí. Đây là phương án vô cũng hợp lý, tối ưu được kinh tế mà vẫn mua được một sản phẩm đáp ứng toàn diện nhu cầu của mình. Lợi ích khi sử dụng sàn gỗ thanh lý:

 • Sử dụng sản phẩm cao cấp, chất lượng không đổi với giá thành rẻ hơn đáng kể so với các mã màu cùng bộ sưu tập.
 • Sản phẩm nguyên tem, nguyên mác, nguyên hộp mới 100% chưa qua sử dụng.
 • Đa dạng mẫu phụ kiện len/ nẹp, người dùng không phải lo lắng về vấn đề mua ván sàn thanh lý mà không có bộ phụ kiện đi kèm phù hợp.
 • Cam kết sản phẩm không có lỗi kỹ thuật hay dấu hiệu hư hỏng từ tác nhân bên ngoài.

Nguồn gốc sàn gỗ thanh lý có từ đâu? Sản phẩm có thể là hàng dư sau khi thực hiện các dự án lớn với số lượng giới hạn. Hoặc các mã hàng nhà máy ngừng sản xuất để chuẩn bị cho ra các bộ sưu tập mới. Tất cả đều là sản phẩm chưa qua sử dụng, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, khuyên người dùng nên chọn mua hàng Outlet loại nhập khẩu để đảm bảo độ bền cho công trình.

Lời khuyên từ chuyên gia khi sử dụng sàn gỗ giá rẻ

Trên thị trường hiện nay, ngoài ván sàn, gỗ ốp tường công nghiệp giá rẻ mà còn có rất nhiều loại với mức giá khác nhau. Điều quan trọng là người dùng cần có kiến thức cơ bản để mua đúng với giá trị của nó. Tránh trường hợp mua rẻ mà thành đắt. Tốt nhất các gia chủ nên dựa vào những tiêu chí sau:

Nên lựa chọn sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Những thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch mọi thông tin sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình lắp đặt lẫn khi đưa vào sử dụng. Mặt khác, nên ưu tiên lựa chọn các dòng sàn nhập khẩu hơn là nội địa. Bởi từ nguồn nguyên liệu, công nghệ sản xuất đến thành phẩm đều đảm bảo tiêu chí chuẩn chất lượng. Những thương hiệu đến từ Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Liên bang Nga, Hàn Quốc, … được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và thẩm mỹ. Người dùng có thể tham khảo. Hoặc gia chủ cũng có thể ưu tiên dùng hàng Việt Nam theo công nghệ tiêu chuẩn Mỹ.

lựa chọn sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Nên ưu tiên lựa chọn các dòng sàn nhập khẩu có xuất xứ minh bạch hơn sàn nội địa.

Đánh giá chất lượng ván sàn cần dựa trên nhiều tiêu chí

Trước khi quyết định mua dòng sàn nào, gia chủ cần đánh giá chất lượng sản phẩm dựa trên nhiều tiêu chí, các thông số kỹ thuật mô tả đúng và đủ về các tính năng của nó như xuất xứ, chỉ sống chống nước, chịu lực, chống mài mòn, hàm lượng phát thải Emission, tỷ trọng HDF, loại bề mặt, công nghệ hèm khóa, thời gian bảo hành, …. Tất cả sẽ cho bạn biết thương hiệu ván sàn đó đảm bảo chất lượng ở mức nào.

Nên chọn các cơ sở uy tín để mua

Để gia chủ yên tâm chọn mua được sàn gỗ chịu nước giá rẻ nhập khẩu chính hãng cũng như bỏ ra số tiền xứng đáng với những giá trị mà sản phẩm sở hữu, khách hàng nên tìm kiếm các đơn vị phân phối lớn, uy tín. Hiện tại, trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà bán uy tín. Nổi bật và được đánh giá cao là nhà phân phối Floordi, đơn vị này đang sở hữu chuỗi cửa hàng phân phối sàn ván nhập khẩu rộng khắp toàn quốc với chuỗi sản phẩm đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu lắp đặt cho mọi công trình. Đon vị này vẫn cung cấp dòng sàn thanh lý 100% chưa qua sử dụng tại kho sàn gỗ giá rẻ. Tất cả sản phẩm đều đảm bảo đầy đủ giấy tờ xuất nhập khẩu và chứng nhận chất lượng đi kèm. Khách hàng hoàn toàn có thể tra cứu thông tin được công bố công khai trên những nguồn chính thống từ Floordi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo