Những điều cần biết trước khi chọn mua sàn gỗ Thái Lan ? - 3WinHouse

Những điều cần biết trước khi chọn mua sàn gỗ Thái Lan ?

Trên thị trường hiện nay không ai là không biết đến sàn gỗ Thái Lan, đặc biệt là ván sàn công nghiệp. Chúng được sản xuất tại đất nước Thái và được nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam. Mệnh danh là dòng sàn có giá thành rẻ, chất lượng ổn định cùng thiết kế bề mặt đẹp. Điều này có thật sự đúng? Cùng Floordi tìm ra đáp án chính xác trong bài viết dưới đây!

chọn mua sàn gỗ nhập khẩu từ Thái Lan

Những điều cần biết trước khi chọn mua sàn gỗ nhập khẩu từ Thái Lan.

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan có những đặc điểm gì nổi bật?

Tương tự như các loại ván sàn khác hiện có trên thị trường, ván sàn công nghiệp Thái Lan về cơ bản vẫn đảm bảo khả năng chống nước, chống mối mót, đa dạng màu sắc, thiết kế bề mặt chân thực, … Tuy nhiên, những đặc điểm này đạt ở thang điểm nào còn phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu gỗ, thương hiệu của mỗi loại. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật ở dòng sàn gỗ Thái Lan bạn cần biết:

 • Thông thường, chỉ số chống xước chỉ ở mức từ AC2 đến AC4, rất ít thương hiệu ván sàn nào đảm bảo tiêu chuẩn AC5 100%.
 • Khả năng chống chịu nước của dòng sàn này chỉ ở mức phổ thông. Tỷ trọng gỗ của lớp cốt gỗ ở khoảng 700 – 800kg/m3.
 • Ít người biết rằng, lớp sáp nến ở các cạnh mép hèm đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn nước thấm vào cốt gỗ gây hư hỏng. Chỉ có những dòng sàn Thái Lan cao cấp mới đáp ứng tiêu chí này.

đặc điểm của ván sàn Thái Lan

Những đặc điểm của ván sàn Thái Lan tương tự như các loại ván sàn phổ thông khác.

 • Nhiều thương hiệu khẳng định, sản phẩm ván sàn đến từ nước Thái có khả năng chịu nước lên đến 72 giờ. Bề mặt và cốt gỗ vẫn không bị phồng rộp hay conh vênh. Tuy nhiên, điều này không thật sự chính xác đối với dòng sàn giá rẻ.
 •  Có khả năng chống mối mọt, chống côn trùng ở mức ổn định
 • Ván sàn đảm bảo tiêu chuẩn từ E1 – E2 khá an toàn cho người dùng
 • Bề mặt thường bóng nhẹ nên khó bám bụi và dễ lau chùi

Độ dày sàn gỗ công nghiệp Thái Lan phổ biến

Đối với các dòng sàn công nghiệp không riêng gì sàn gỗ Thái Lan, đa phần đều có độ dày tương tự nhau là 8mm và 12mm. Có một số loại sở hữu độ dày 10mm nhưng khá hiếm. Mỗi loại sẽ cho chất lượng, độ bền và ứng dụng khác nhau:

Sàn gỗ Thái Lan 8mm

Loại này thông thường có quy cách 1205 x 192 x 8mm; 1210 x 198 x 8mm. Dạng tấm to, thiết kế một vân hoặc kiểu vân chia đôi, chia ba giả tấm nhỏ. Chất lượng ở tầm trung, chỉ phù hợp sử dụng để ốp cho những vị trí nội thất, ít chịu tác động ngoại lực. Tuổi thọ khoảng 10 năm đổ lại.

Sàn gỗ Thái Lan 8mm

Sàn Thái Lan 8mm phù hợp lắp ở những khu vực mật độ đi lại thấp

Sàn gỗ Thái Lan 12mm

Được chia thành 2 loại là bản to và bản nhỏ. Mỗi loại sẽ có quy cách và một số đặc điểm không giống nhau. Trong những năm trở lại đây, ngành sản xuất ván gỗ tại Thái Lan đã có sự phát triển vượt bậc. Một phần do có sự đầu tư từ nước ngoài hoặc được ứng dụng thêm nhiều công nghệ hiện đại. Ở những dòng sàn cao cấp đã có thể cạnh tranh được với sàn Malaysia.

 • Ván sàn Thái Lan 12mm bản to: Có quy cách kích thước tương tự về chiều dài, chiều rộng như loại 8mm, chỉ khác ở độ dày. Gỗ công nghiệp dày 12mm bản nhỏ đạt mức tối ưu về công năng sử dụng, độ bền, tuổi thọ, sức chịu lực, sự chắc chắn,… Được khuyên dùng nhiều sơn so với loại 8mm.
 • Ván gỗ Thái Lan 12mm bản nhỏ: Có thiết kế tấm dài trên 1,2m. Khổ ngang khoảng 12 đến 13cm. Cạnh tấm gỗ vát V4 cạnh để khi ghép các tấm gỗ lại với nhau tạo nên mạch gỗ ( mạch gỗ giúp tăng tính thẩm mỹ, bù giãn nở, tránh gợn mép).

Sàn gỗ thái lan 12mm

Ván sàn công nghiệp Thái Lan 12mm.

Sàn gỗ Thái Lan loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sàn Thái Lan xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Trong đó, phải kể đến như: Thaixin, Vanachai, Thai Green, Thaistar, Leowood, Thaiever, ThaiLife, Thaigold, Thaiway, Thaiviet, … Vậy làm sao để biết thương hiệu nào là tốt nhất. Để có thể đưa ra câu trả lời chính xác, cần căn cứ vào những yếu tố sau:

 • Thứ nhất: khả năng chịu mài mòn của bề mặt. Bạn nên chọn mua loại ván gỗ Thái có chỉ số AC càng cao sẽ càng tốt. Chỉ nên chọn chỉ số chống mài mòn từ AC3 trở lên.
 • Thứ hai: Thương hiệu được người dùng đánh giá tốt và bạn thấy công trình ốp thực tế
 • Thứ ba: Màu sắc cần đảm bảo tính tự nhiên, rõ nét không bị nhòe
 • Thứ tư: Các chỉ số chất lượng phải rõ ràng. Khả năng chống cháy lan của bề mặt đạt chuẩn B1
 • Thứ năm: Khả năng chống ẩm, chịu nước của sản phẩm cao, được chứng thực về kết quả kiểm tra thực tế.
 • Thứ sáu: Cốt gỗ đạt tỷ trọng ổn định từ 800 kg/m3 trở lên. Thanh gỗ cần có độ nặng, độ trương nở thấp.

Sàn gỗ Thái Lan loại nào tốt nhất hiện nay

Khó có thể đánh giá bình chọn ra thương hiệu sàn thái nỗi bật

vì hầu hết các thương hiệu chất lượng nằm ở phân khúc tầm trung.

Có nên sử dụng sàn gỗ Thái Lan?

Tùy theo mục đích, nhu cầu của mỗi người mà câu trả lời chính xác sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, vị trí ốp không đòi hỏi độ bền quá cao, ít chịu tác động từ người và vật thì nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp Thái Lan để sử dụng.

Có nên sử dụng sàn gỗ Thái Lan

Hầu hết chất lượng ván sàn Thái Lan chỉ ở mức tầm trung 

Còn nếu gia chủ đòi hỏi cao về tuổi thọ, độ bền ổn định, chịu nước, chịu lực cực tốt, sử dụng ốp ở những khu vực công công cộng hay có nhiều người đi lại liên tục, thì không nên chọn dòng ván sàn của Thái. Chỉ những thương hiệu sàn nhập khẩu từ châu Âu hoặc các sản phẩm ứng dụng công nghệ sản xuất của châu Âu, sản xuất tại Việt Nam mới có thể đáp ứng các tiêu chí trên.

Giá sàn gỗ Thái Lan bao nhiêu 1m2?

Ở Việt Nam, hiện nay có hơn 10 thương hiệu sàn gỗ Thái Lan đang được phân phối trên khắp cả nước. Mỗi thương hiệu sẽ có mức giá thành không giống nhau. Tỷ lệ thuận với giá thì chất lượng cũng như thiết kế cũng sẽ có sự chênh lệch. Dưới đây là báo giá sàn gỗ công nghiệp Thái Lan được cập nhất mới nhất. Bạn có thể tham khảo:

 • Loại sàn độ dày 8mm bản to: dao động từ 195.000 đ/m2 – 225.000 đ/m2.
 • Loại sàn độ dày 12mm: dao động từ 290.000 đ/m2 – 315.000 đ/m2. Trong đó loại ván sàn bản to thường có giá rẻ hơn loại bản nhỏ.
 • Sàn gỗ Thaistar (sản xuất tại nhà máy Vanachai): 230.000 – 330.000 đ/m2
 • Sàn gỗ Thaixin (sản xuất tại nhà máy Vanachai): 230.000 – 330.000 đ/m2
 • Sàn gỗ Leowood (sản xuất tại nhà máy Leowood Intertrade): 260.000 – 370.000 đ/m2
 • Sàn gỗ Thaigreen (sản xuất tại nhà máy Leowood Intertrade): 215.000 – 285.000 đ/m2
 • Sàn gỗ Vanachai (sản xuất tại nhà máy Leowood Vanachai): 235.000 – 370.000 đ/m2
 • Sàn gỗ ThaiLife (sản xuất tại nhà máy Pan Industry): 245.000 – 340.000 đ/m2
 • Sàn gỗ Thaiever (sản xuất tại nhà máy Leowood Intertrade): 305.000 – 430.000 đ/m2

Giá sàn gỗ Thái Lan bao nhiêu 1m2

Ván sàn nhập khẩu từ Thái giá thành khá rẻ phù hợp cho những công trình nội thất.

Hy vọng với những phân tích trên về ván sàn nhập khẩu từ Thái, khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà, công trình của mình loại vật liệu phù hợp. Nếu cần tư vấn thêm về ván sàn nhập khẩu, hãy liên hệ hotline 0931 833 833 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo